Đảo SÍP trả nợ công nhờ ... nhà đầu tư quốc tịch


Phao cứu nợ của Đảo SÍP


Theo countryeonomy.com, năm 2013 nợ công của Sip lên tới 24,844 tỉ USD nên chính phủ Sip đã suy nghĩ việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài bằng cách cấp quyền công dân cho nhà đầu tư. Tháng 4/2013, hội đồng bộ trưởng đảo Sip thông qua “Chương trình Đầu tư – Định cư – Nhập tịch Cộng hòa Síp (Cyprus) cho phép các nhà đầu tư nước ngoài được nhận quyền công dân của Cộng hòa Síp khi đầu tư vào bất động sản tại đảo quốc này.


Trong thời gian 2017 – 2019, chương trình này đã thu hút 2.500 cá nhân từ 70 quốc gia. Đến tháng 6/2020, khoảng 4.000 hộ chiếu đảo SÍP đã được cấp, góp ít nhất cũng 7 tỉ euro từ 2013, số tiền đầu tư từ các “công dân tương lai” được xem là khoảng đóng góp quý giá cho đảo quốc này.


Đầu tư "THẺ XANH" hay "QUỐC TỊCH" Châu Âu được xem là "XU HƯỚNG THỊNH HÀNH"


Việc đầu tư để sở hữu quốc tịch thứ 2 đã không còn là điều xa lạ vì rất nhiều quốc gia trên thế giới có các chương trình này để thu hút vốn đầu tư cũng như thu hút những nhà đầu tư tài năng cống hiến cho quốc gia của mình.
Những lợi ích khi đầu tư định cư Châu Âu


- Nhận quốc tịch/thẻ xanh Châu Âu cho cả gia đình

- Hưởng quyền công dân của quốc gia đầu tư

- Có nhiều lựa chọn du lịch tốt hơn dễ dàng đi lại trong các nước Châu Âu không cần visa hoặc cả các quốc gia ngoài lục địa

- Chất lượng cuộc sống cao: môi trường an toàn, hệ thống chăm sóc sức khỏe và giáo dục hàng đầu thế giới

- Mở ra cơ hội kinh doanh mới với lợi thế lợi nhuận cao và chính sách ưu đãi về thuế

Đầu tư cho thế hệ tương lai: con cái được học tập tại các trường học tiên tiến đảm bảo cho sự phát triển toàn diện với mức học phí thấp và cơ hội việc làm cao.


Các quốc gia Châu Âu cấp “QUỐC TỊCH hoặc THẺ XANH” cho người nước ngoài qua các chương trình đầu tư:


- Ireland

- Malta

- Síp

- Bồ Đào Nha

- Grenada

- Hy Lạp

- Tây Ban Nha

- Latvia

- Thổ Nhĩ Kỳ

Trong đó Bồ Đào Nha, Malta, Hy LạpThổ Nhĩ Kỳ là các quốc gia thu hút nhất hiện này vì chương trình có nhiều ưu đãi cho các nhà đầu tư. Trong nữa đầu năm 2020, các quốc gia này nhận số tiền đầu tư lần lượt là: Thổ Nhĩ Kỳ - 1.34 tỷ USD, Bồ Đào Nha - 885 triệu USD, Hy Lạp – 835 triệu USD, Malta – 280 triệu USD và nằm trong top 10 quốc gia có chương trình định cư HOT nhất 2020.

1 view0 comments

Recent Posts

See All