Đầu tư vào bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ được những gì?

Trong những năm trở lại đây, ngành bất động sản đang bùng nổ với quy mô toàn cầu. Những người có tài sản cũng đang nhắm tới thị trường bất động sản quốc tế để có sự lựa chọn môi trường và lối sống, làm việc, kinh doanh mới. Thổ Nhĩ Kỳ cũng trở thành một trong những điểm đầu tư bất động sản được yêu thích nhất. Năm 2017, mức tăng trường FDI đạt 22,2% vào thị trường bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó có tới 44% từ nhà đầu tư nước ngoài đến từ Châu Âu. Sự tăng trưởng đó vẫn tiếp tục phát triển và không có dấu hiệu chững lại. Những lợi ích đầu tư bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ dẫn tới nguyên nhân tăng trưởng dòng vốn đầu tư từ nước ngoài:


Ưu đãi từ chương trình kêu gọi đầu tư từ chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ

Năm 2017, Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã có chính sách kêu gọi vốn đầu tư nước ngoài trong đó có hình thức đầu tư vào bất động sản. Đến năm 2019, Thổ Nhĩ Kỳ đã thay đổi chính sách đầu tư, tạo điều kiện dễ dàng hơn cho nhà đầu tư. Trong đó, những người đầu tư hơn 45.000 USD vào bất động sản sẽ được cấp quyền cư trú, còn những người đầu tư đến 250.000 USD sẽ được cấp Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ cho cả gia đình và chính thức trở thành công dân nước này. Đây là cơ hội dễ dàng để có thể sở hữu quốc tịch thứ 2 một cách dễ dàng.


Thị trường bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ tăng trưởng mạnh

Theo chỉ số giá nhà toàn cầu của Knight Frank, thị trường bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ đứng thứ 6 trên 56 thị trường có mức tăng trưởng về giá trong năm 2017, tốc độ tăng trưởng tăng 10% so với 2016. Điều này chứng tỏ đầu tư vào bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ dễ dàng mang lại lợi ích và lợi nhuận cho nhà đầu tư.


Nền kinh tế Phát Triển

Là cầu nối giữa hai lục địa Á – Âu, Thổ Nhĩ Kỳ là trung tâm giao thương và là con đường phát triển của nền kinh tế thế giới. Thổ Nhĩ Kỳ có một nền kinh tế vững chắc, tăng trưởng liên tục và không có dấu hiệu chậm lại. Cũng nằm trong top 5 nền kinh tế phát triển nhanh nhất trong số tất cả các nước G20. Vì vậy, đầu tư vào bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ là một khoảng đầu tư đảm bảo được sinh lời.


Tiềm năng của thị trường

Nhu cầu thuê nhà tăng trong khi nguồn cung cho thuê còn thấp. Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ trong những năm gần đây phát triển rất mạnh, có tốc độ phát triển đứng đầu thế giới dẫn tới nhu cầu thuê nhà ở, khách sạn tăng cao, là điều kiện để phát triển các loại hình dịch vụ cho thuê lưu trú.


Mặc dù chưa được công nhận là quốc gia đáng sổng nhất thế giới, những đây chắc chắn là một trong những nơi tốt nhất để sống, làm việc, kinh doanh… mà bạn dễ dàng có được với một mức chi phí đầu tư thấp. Không chỉ vậy, Thổ Nhĩ Kỳ còn là một quốc gia có nền văn hóa phong phú, môi trường hiếu khách, địa điểm đẹp và khí hậu tốt, thì đây chắc chắn là một trong những nơi có điều kiên sinh sống tốt nhất. Đối với những nhà đầu tư nước ngoài, sở hữu bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ không chỉ vì lợi ích mang lại lợi nhuận, mà đơn giản họ còn được hưởng quyền sinh sống của một công dân Thổ Nhĩ Kỳ thực thụ bằng định cư và sở hữu quốc tịch thứ 2.

1 view0 comments