8 lý do nhà đầu tư đổ xô đầu tư bất động sản Hy Lạp

Kể từ năm 2013, Hy Lạp ban hành và áp dụng chính sách đầu tư 250.000 Euro vào bất động sản để nhận quyền thường trú nhân Hy Lạp đến giữa tháng 9 năm 2019, đã có hơn 5.302 thẻ thường trú nhân cho đương đơn được ban hành. Tổng số thẻ PR được phát hành đã lên tới 15.369 thẻ bao gồm cả Đương đơn chính và người phụ thuộc.

Tại sao nhà đầu tư lại đổ xô mua bất động sản Hy Lạp đổi Golden Visa Hy Lạp đến vậy? Cùng Visa thế giới 24h tìm hiểu ngay!


1. Một nhà đầu tư, ba thế hệ nhận thường trú nhân

Mục đích của việc đầu tư bất động sản Hy Lạp không chỉ để sinh lợi nhuận, dễ hoàn vốn mà còn để tham gia chương trình Golden Visa Hy Lạp lấy thẻ thường trú nhân cho 3 thế hệ gia đình.


Tức là, đương đơn cùng vợ/ chồng hợp pháp, con cái dưới 24 tuổi và ba mẹ 2 bên gia đình được thẻ thường trú nhân EU, tự do nhập cảnh, sinh sống và kinh tại 26 nước khối Schengen.


Bên cạnh đó, cả nhà còn được miễn visa nhập cảnh Mỹ, Úc, Canada,... Khi sinh sống 7 năm có thể xin nhập tịch Hy Lạp và tự do đi lại, sinh sống tại bất kì quốc gia nào thuộc khối EU.


2. Chi phí sinh hoạt tương đối thấp

Hy Lạp là thành viên của khối Liên minh Châu Âu nên chất lượng sống của quốc gia này cũng đạt chất lượng tiêu chuẩn của Châu Âu. Tuy nhiên, một điều bất ngờ là vật giá hay chi phí tại Hy Lạp khá rẻ.


Nhiều trường hợp, khi tính toán cụ thể, nhà đầu tư còn có thể nhận ra giá cả ở Hy Lạp dường như chỉ ngang hay thậm chí thấp hơn Việt Nam nữa. Cụ thể là giá trung bình tại tất cả các thành phố thấp hơn 17,22% so với Việt Nam.


3. Bất động sản phát triển

Các bất động sản bãi biển của Hy Lạp là điểm thu hút giới đầu tư hơn cả. Vừa có giá trị bất động sản, vừa có giá trị du lịch. Đây là 2 ngành mũi nhọn của Hy Lap.

Đặc biệt, chính phủ mới nhậm chức vào tháng 7/2019 đã chủ động chủ trương giảm thuế để thúc đẩy chi tiêu. Trong số đó, thị trường bất động sản được ưu đãi hấp dẫn.


Cụ thể, thuế bất động sản đã được giảm 22% và mức giảm sẽ lên đến 30% trong 2 năm đầu tiên ông nhậm chức. Hơn nữa, Hy Lạp không thu bất kì loại thuế VAT hay thuế thặng dư vốn trong 3 năm đầu.


  • Giao dịch bất động sản ở Hy Lạp đã tăng đáng kể: tăng đến 18%.

  • Giá thuê nhà cũng tăng ở mức 17% và giá thuê có thể tăng tới con số 20 - 30% trong 1 vài năm tới.

Nhưng giá đầu tư bất động sản vẫn còn rẻ hơn 40% so với trước khủng hoảng năm 2012. Mở ra con đường đầu tư sinh lời không giới hạn cho nhà đầu tư trong và ngoài nước.


4. Ngành du lịch phát triển không ngừng

Du lịch là một trong những nhân tố đóng góp mạnh mẽ cho nền kinh tế Hy Lạp và chiếm hơn 20% GDP hàng năm của cả nước.


Thống kế 4 năm gần đây, du lịch Hy Lạp thu hút:

  • Năm 2016, khoảng 28 triệu người

  • Năm 2017 30 triệu người

  • Năm 2018, 2019 đều thu hút khoảng 32 triệu người.

Năm 2018, tốc độ tăng trưởng riêng ngành du lịch đạt 6,9%. Hy Lạp đón khoảng 38 triệu lượt khách. Bên cạnh đó, đất nước này đang sở hữu khoảng 1/4 nguồn lao động thuộc lĩnh vực du lịch, tương đương 988.600 việc làm.


5. Phương tiện công cộng tiên tiến

Hệ thống phương tiện công cộng hiện đại và thuận tiện. Hy Lạp có đầy đủ các loại phương tiện như sân bay quốc tế, tàu điện ngầm (Metro), xe bus, tàu hỏa (suburban railway), taxi…


Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng hệ thống đường thủy như phà, phà cao tốc (High-speed ferry), catamaran – dạng thuyền buồm hai thân để đi xa hay Hydrofoil – một loại tàu catamaran siêu tốc.


Tuy nhiên, xe bus vẫn là phương tiện được sử dụng phổ biến nhất ở Hy Lạp, sau đó là taxi. Đặc biệt, taxi Hy Lạp có giá khá rẻ so với nhiều quốc gia khác thuộc Châu Âu.


6. Giáo dục quốc tế

Nền giáo dục Hy Lạp không hề bắt buộc học tiếng Hy Lạp. Học sinh có thể học bằng tiếng Anh. Quan trọng là con của nhà đầu tư có thể học trường quốc tế với nền giáo dục Anh – Mỹ ngay tại Hy Lạp mà không cần phải ra nước ngoài.


Với chương trình đầu tư lấy thẻ Golden Visa Hy Lạp, con của bạn có thể học tại gần 200 trường công lập và quốc tế với đa dạng hệ thống trường đa ngôn ngữ: Anh, Pháp, Đức,…

Các trường nổi tiếng trên toàn thế giới như Trường Đại học Công nghệ Quốc gia Athens, Trường Đại học Aristotle ở Thessaloniki,… Ngoài ra, các trường quốc tế, tư thục tại Hy Lạp có liên kết với các cơ sở giáo dục trong khối Châu Âu hỗ trợ mức học phí thấp dành cho cư dân Châu Âu.


Lưu ý, khi cần thẻ xanh Hy Lạp, con của bạn sẽ được học hoàn toàn miễn phí từ cấp tiểu học đến sau đại học, không giới hạn độ tuổi!


7. Chất lượng y tế hàng đầu thế giới

Hệ thống y tế Hy Lạp hiện đại bậc nhất, dịch vụ y tế chăm sóc sức khỏe đứng thứ 14 trên thế giới (theo đánh giá của WHO (Tổ chức y tế thế giới)). Công dân, thường trú nhân hoặc những người có thẻ định cư dài hạn tại nước này sẽ được sử dụng các dịch vụ y tế hoàn toàn miễn phí hoặc chỉ phải trả 1 khoản phí cực thấp ở các bệnh viện tư.


8. TOP 8 Passport quyền lực nhất thế giới

Sau 7 năm sinh sống và làm việc tại Hy Lạp, nhà đầu tư có thể xin nhập tịch Hy Lạp, trở thành công dân Hy Lạp. Lúc này, nhà đầu tư sẽ có trong tay tấm passport quyền lực thứ 8 thế giới.


Theo “Bảng xếp hạng Hộ chiếu toàn cầu” được công bố bởi tổ chức Henry Passport Index, hộ chiếu Hy Lạp luôn nằm trong “TOP 10 HỘ CHIẾU CÓ SỨC ẢNH HƯỞNG NHẤT THẾ GIỚI”.


Trong bảng xếp hạng năm 2020, hộ chiếu Hy Lạp tiếp tục lọt top 10 và xếp thứ 8 trên thế giới. Visa Hy Lạp được xếp ngang hàng với visa Hoa Kỳ và visa Anh Quốc. Từ 2006 đến 2019, visa Hy Lạp luôn nằm trong top 10 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới của Henry Passport Index.


Bên cạnh đó, nếu chương trình EB-5 của Hoa Kỳ chỉ giới hạn 10.000 thị thực cá nhân mỗi năm thì Hy Lạp “thoải mái” hơn, giúp đất nước này dẫn đầu thị thực vàng trên thế giới.


Kể từ năm 2013, đã có 9.000 đơn xin Golden Visa Hy Lạp với hơn 22.730 người đã được cấp giấy phép thường trú. Sự tăng trưởng về số lượng đơn xin Golden Visa Hy Lạp tăng hơn 170% qua các năm.

1 view0 comments