Golden Visa Hy Lạp: Lộ trình nhập tịch châu Âu dễ dàng nhất

Thẻ xanh Golden Visa Hy Lạp là chương trình đầu tư từng soán ngôi đầu thế giới của chương trình EB5 Mỹ về số thẻ phát hành. Chương trình đến nay vẫn tiếp tục “nóng” hơn và hấp dẫn hơn ngay cả trong thời gian di chuyển quốc tế trở nên khó khăn. Cùng visathegioi24h.com tìm hiểu chương trình định cư Hy Lạp ngay.


Golden visa là gì?


Golden Visa hay còn gọi là Visa Vàng là chương trình nhà đầu tư nhập cư. Các chương trình Golden Visa được chính phủ phủ các nước thiết kế và ban hành để thu hút vốn đầu tư vào nước sở tại để đổi lại quyền cư trú và quyền công dân.


Đây còn được gọi là chương trình cấp quốc tịch theo diện đầu tư, thị thực vàng hoặc hộ chiếu vàng. Thông qua một mức đầu tư nhất định tùy vào mỗi quốc gia, nhà đầu tư và gia đình 3, 4 thế hệ sẽ được cấp giấy phép cư trú (có thể xin nhập tịch nếu đáp ứng được yêu cầu của chính phủ).


Hiện nay, có 13 quốc gia châu Âu đã chính thức ban hành chương chương trình Visa Vàng gồm: Áo, Bỉ, Thổ Nhĩ Kỳ, Bồ Đào Nha, Hy Lạp,... Tùy quốc gia mà nhà đầu tư có thể tham gia đầu tư với hạn mức nhất định thông qua nhiều hình thức như đầu tư bất động sản, trái phiếu/ trái phiếu chính phủ, đầu tư doanh nghiệp, hay quyên góp,...


Tuy nhiên, chương trình đầu tư có chi phí thấp nhất và an toàn tài chính nhất hiện nay để trở thành công dân châu Âu chính là đầu tư vào bất động sản để đổi lấy quyền cư trú trong khuôn khổ chương trình Golden Visa Hy Lạp.

Golden Visa Hy Lạp


Chương trình Golden Visa Hy Lạp được xem là một trong những chương trình định cư theo hình thức đầu tư hợp lý nhất để gia đình 3 thế hệ cùng nhập cư Châu Âu. Chương trình định cư theo diện đầu tư này được triển khai từ năm 2013.


Chương trình cho phép công dân ngoài EU và 3 thế hệ thành viên trong gia đình nhận giấy phép cư trú lâu dài tại Hy Lạp. Giấy phép này có thể được gia hạn mỗi 5 năm một lần và số lần gia hạn là vô thời hạn.


Thẻ xanh Hy Lạp hay còn gọi là thẻ thường trú nhân Hy Lạp. tấm thẻ này có màu hồng xanh đẹp mắt, được Cơ quan di trú Hy Lạp cấp để cấp phép cư trú, đi lại, và 1 số quyền công dân cho người không phải cư dân Hy Lạp đầu tư vào Hy Lạp. Chỉ sau 2 tháng nộp đơn, đương đơn và gia đình có thể đến sinh sống và kinh doanh tại Hy Lạp.


Bên cạnh đó, đương đơn và gia đình còn được tự do di chuyển trong các quốc gia thuộc khối Schengen và hưởng những phúc lợi xã hội hàng đầu thế giới hoàn hoàn toàn miễn phí!
1 view0 comments