Người Việt có nên định cư Châu Âu hay không?

Trong suy nghĩ của đa số người Việt thì định cư Mỹ, Úc, Canada sẽ mang lại tương lai tốt đẹp cho bản thân và gia đình. Cũng chính vì suy nghĩ đó mà rất nhiều người Việt lựa chọn những nước này để định cư dẫn tới tình trạng số lượng hồ sơ tăng mạnh kéo theo nhiều chương trình có thời gian xét duyệt hồ sơ kéo dài lên đến hơn 10 năm, và các nước cải cách luật di trú theo chiều hướng khắc khe hơn trong điều kiện xét duyệt hồ sơ.


Trong khi đó, Châu Âu là một lục địa phát triển thịnh vượng, nơi có những phúc lợi và chính sách an sinh xã hội số 1 thế giới. Cùng Visa Thế Giới 24h tìm hiểu những lợi ích và điều kiện để trở thành công dân, thường trú nhân Châu Âu


Những giá trị nhận được khi định cư Châu Âu:

  • Châu Âu là nơi có lối sống yên bình, cảnh quan tuyệt đẹp, khí hậu dễ chịu và nổi tiếng là điểm đến du lịch du lịch được yêu thích. Nơi đây rất thích hợp cho người nhập cư và người nghỉ hưu.

  • Thuận tiện đi lại giữa các nước Châu Âu hoặc các nước ngoài lục địa mà không cần Visa. (Nếu bạn định cư một trong các quốc gia thuộc khối Schengen thì bạn hoàn toàn có thể tự do đi lại trong các quốc gia này) và dễ dàng xin visa Mỹ, Úc, Canada.

  • Chất lượng giáo dục đã có danh tiếng trên toàn thế giới nhưng điều đáng ngạc nhiên là học phí dành công dân hay những người sở hữu thẻ xanh vô cùng rẻ. Hầu như các trường công đều miễn phí học phí hoặc chỉ tính những phụ phí để duy trì cơ sở vật chất.

  • Chất lượng y tế cao nhờ sở hữu hệ thống y tế hàng đầu cùng đội ngũ y bác sĩ được đào tạo tốt nhất. Nhiều quốc gia nằm trong xếp hạng y tế tốt nhất thế giới như: Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Điển, Na Uy, Đức, Hy Lạp….

  • Mở ra nhiều cơ hội kinh doanh mới trên thị trường quốc tế với nhiều chính sách ưu đãi về thuế và lợi nhuận cao hơn

Các quốc gia có chương trình đầu tư nhận "Golden Visa" hay "Quốc tịch" Châu Âu được thu hút nhất hiện nay


1. Thổ Nhĩ Kỳ

Chỉ cần đầu tư 250.000 USD mua bất động sản sẽ nhận được quốc tịch cho cả gia đình bao gồm vợ/chồng hợp pháp và con cái dưới 18 tuổi


2. Hy Lạp

Đầu tư 250.000 EUR vào bất động sản nhận Golden Visa cho 3 thế hện gia đình, tự do đi lại, học tập, kinh doanh tại 26 nước EU, 28 quốc gia thuộc Schengen. Có thể gia hạn cư trú, sau 7 năm có thể đăng ký nhập tịch.


3. Bồ Đào Nha

Nhận Golden Visa cho cả gia đình 3 thế hệ khi đầu tư 350.000 EUR vào bất động sản, có thể gia hạn cư trú, sau 5 năm có thể xin nhập tịch. Hưởng quyền công dân của quốc gia và các lợi ích từ khối Schengen, EU…


Điều kiện tham gia:

  • Yêu cầu thường thấy đối với đương đơn: chỉ cần đủ 18 tuổi, lý lịch tư pháp trong sạch, mua bảo hiểm y tế, và hoàn tất quá trình đầu tư. Hầu hết các chương trình đầu tư định cư Châu Âu Không yêu cầu chứng minh tài chính, ngoại ngữ, trình độ học vấn, thời gian lưu trú.

  • Thường thời gian xử lý hồ sơ rất nhanh, trung bình chỉ mất từ 3 – 6 tháng là hoàn tất các thủ tục định cư thì bạn và gia đình sẽ nhận được quốc tịch hay thẻ cư trú.

Để lựa chọn định thì đương đơn phải đáp ứng được điều kiện định cư mà các quốc gia này yêu cầu. Trong đó định cư Châu Âu có ưu điểm hơn vì điệu kiện định cư khá dễ dàng so với các chương trình định cư Mỹ, Úc Canada đòi hỏi đương đơn phải tạo ra công ăn việc làm, ký quỹ đầu tư, đạt thang điểm di trú hay yêu cầu ngoại ngữ….

Tìm hiểu các chương trình đầu tư định cư Châu Âu tại đây.

2 views0 comments

Recent Posts

See All