Những đổi mới về chính sách và quy trình nộp hồ sơ Golden Visa Hy Lạp 2020

Sau đại dịch, chương trình Golden Visa Hy Lạp đã được chính phủ tái khởi động. Để kích cầu và thúc đẩy đầu tư, chính phủ đã ban hành và cập nhật những đổi mới cho chương trình Golden visa.

Là một trong những quốc gia đầu tiên thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội, đóng cửa trước tình hình dịch ngày càng phức tạp ở châu Âu và thế giới, Hy Lạp đã khá thành công trong việc việc kiểm soát dịch.
Cho phép mua bất động sản từ xa

Những quy định mới này sẽ giúp việc nộp hồ sơ của nhà đầu tư thuận tiện hơn khi đầu tư gói Golden visa Hy Lạp giữa lúc thế giới vẫn đang hạn chế đi lại quốc tế:


Đương đơn giờ đây có thể ủy quyền cho luật sư hoặc đại sứ quán ký hợp đồng và hoàn tất việc mua bất động sản tại quốc gia hiện tại đang lưu trú mà không cần bay sang Hy Lạp.


Sau khi nộp hồ sơ, NĐT sẽ sang Hy Lạp lấy sinh trắc trong vòng 6 tháng hoặc có thể xin dời đến tháng thứ 9. Khi đó, việc lấy Golden visa Hy Lạp đã được cấp và nộp các tài liệu bổ sung sẽ được thực hiện qua hình thức chuyển phát nhanh.


Chấp nhận đương đơn dưới 18 tuổi

Trước đây, từ lúc khởi động đến nay, chương trình chỉ cho phép đương đơn từ 18 tuổi trở lên nộp hồ sơ. Tuy nhiên, Tòa án tối cao Hy Lạp đã đề xuất và thông qua việc cho phép người dưới 18 tuổi làm đương đơn.


Thay đổi này đã được thông qua và bắt đầu có hiệu lực từ cuối tháng 7 đầu tháng 8 vừa qua. Lưu ý, khi con dưới 18 tuổi đứng đương đơn, ba mẹ sẽ là người ký giấy ủy quyền cho luật sư thực hiện. Đồng thời, visa của NĐT cũng sẽ không bị mất hiệu lực khi NĐT bước sang tuổi 24 như trước.


Con cái dưới 24 tuổi vẫn đi cùng đương đơn

Chương trình đầu tư bất động sản Hy Lạp đã tăng độ tuổi con cái phụ thuộc lên 24 tuổi thay vì chỉ đến 21 tuổi như trước. Nghĩa là, con cái của đương đơn có quyền gia hạn giấy phép cư trú dài hạn đến năm 24 tuổi.


Trước đây, con cái đi cùng đương đơn chỉ giới hạn từ 21 tuổi trở xuống. Điều này đã xảy ra nhiều bất cập, vì thế, chính phủ đã quyết định nâng khoảng cách tuổi của con lên 24 tuổi. Điều này nhằm xóa bỏ những bất cập khi con của nhà đầu tư bước sang tuổi 22, 23 và 24.


Đẩy nhanh tiến độ xét duyệt hồ sơ

Như vậy, sau khi tái khởi động Golden Visa Hy Lạp, các vấn đề về tiến độ xét duyệt hồ sơ Golden Visa của Cơ quan di trú sẽ nhanh và dễ dàng hơn.


Trước hết, chính phủ cho phép các văn phòng công chứng mua bán bất động sản có thêm chức năng cung cấp giấy xác nhận nhà đầu tư đã thỏa các điều kiện để đương đơn và gia đình xin cấp visa vàng ngay khi hoàn tất việc mua bán. Giấy này sẽ được nộp chung với các tài liệu cần thiết khác cho Cơ quan di trú và nhân viên di trú không mất nhiều thời gian kiểm tra lại lần nữa.


Giữ nguyên giá trị tối thiểu theo thời điểm hoàn tất mua BĐS

Những yêu cầu về giá trị tối thiểu của bất động sản theo luật di trú Hy Lạp được tính tại thời điểm nhà đầu tư hoàn tất mua và chuyển tiền bất động sản.


Có nghĩa là dù cho chính phủ có thay đổi luật đầu tư của chương trình Golden Visa Hy Lạp liên quan đến giá trị tối thiểu của hợp đồng mua bán thì nhà đầu tư vẫn được nộp hồ sơ theo luật hiện hành tại thời điểm nhà đầu tư hoàn tất mua nhà.


Chứ không phải tính tại thời điểm Sở Di trú nhận hồ sơ như các chương trình định cư khác. Mọi chi phí mua BĐS sẽ được hoàn tất thanh toán vào ngày thực hiện hợp đồng mua bán hoặc muộn hơn theo thỏa thuận ghi trong hợp đồng.


Từ giữa tháng 8, Hy Lạp đã khởi động lại chương trình Golden Visa Hy Lạp và nhận được nguồn đầu tư khá lớn. Hy Lạp cũng đang trong quá trình cân nhắc tăng mức đầu tư lên gấp đôi so với mức 250.000 EUR hiện tại.


Vì vậy, nhà đầu tư có dự định đầu tư Hy Lạp đổi thẻ thường trú nhân tự do đi lại, sinh sống tại 26 quốc gia thuộc khối Schengen, miễn visa Mỹ, Úc, Canada,... thì hãy nhanh tay liên hệ hotline Visa Thế Giới 24h 0909.396.4542 views0 comments