Những cách để sở hữu quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ

Updated: Nov 24, 2020

Nếu bạn có ý định sống và làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ, hay đơn giản bạn muốn thuận tiện đi lại hoặc xin visa Mỹ thì bạn có thể đăng ký nhập quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách đăng ký thông qua các chương trình định cư của chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau đây là các chương trình để bạn có thể sở hữu quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ:

Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua nhập tịnh

Nếu bạn sống ở Thổ Nhĩ Kỳ hợp pháp trong vài năm do chính phủ của đất nước quy định, thì bạn có thể đăng ký xin quốc tịch thông qua nhập tịch, đây là phương pháp phổ biến nhất cho những người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây.

Nếu bạn đã sống ở Thổ Nhĩ Kỳ trên 5 năm thông qua thị thực lao động hoặc thị thực sinh viên thì bạn sẽ đủ điều kiện để được nhập tịch và trở thành công dân.

Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ theo diện hôn nhân

Nếu bạn kết hôn với một công dân Thổ Nhĩ Kỳ, sau 3 năm kết hôn bạn có thể nhập quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ. Cuộc hôn nhân có thể tiến hành trong hoặc ngoài Thổ Nhĩ Kỳ đều được, chỉ cần lãnh sự quán được thông báo về cuộc hôn nhân. Sau kết hôn, bạn sẽ nhận được thị thực thời hạn 1 năm và có thể gia hạn sau khi hết hạn. Thị thực cho phép bạn sinh sống và làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ, sau 3 năm bạn có thể xin nhập quốc tịch.

Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ theo diện đầu tư

Đầu tư bất động sản được nhập quốc tịch

Một trong những giải pháp dễ dàng nhất để sở hữu quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ dưới dạng đầu tư là mua bất động sản. Đây là chương trình được thành lập vào 09/2018, cung cấp cho cá nhân và gia đinh một lựa chọn đầu tư để sở hữu quốc tịch trong thời gian ngắn bằng cách mua bất động sản tại Thổ Nhĩ Kỳ với giá trị thấp nhất là 250.000 USD và chỉ cần duy trì trong 3 năm. Trong vòng từ 3 – 6 tháng bạn sẽ được cấp hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ.

Đầu tư tài sản để có quốc tịch

Trong hình thức này, không có giới hạn về giá trị đầu tư hay giá trị tài sản. Nếu bạn mua bất kỳ tài sản hợp lý nào ở Thổ Nhĩ Kỳ, bạn sẽ nhận được giấy phép cư trú 1 năm tại đây, bạn sẽ phải gia hạn cho đến khi đủ 5 năm. Tài sản phải được duy trì và đứng tên bạn, sau 5 năm bạn có thể xin nhập tịch để trở thành công dân Thổ Nhĩ Kỳ.

Đầu tư vào công ty để có quốc tịch

Bạn có thể sở hữu quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ nhanh chóng bằng cách đầu tư hoặc mua cổ phần của công ty tại Thổ Nhĩ Kỳ. Nhưng bạn phải đầu tư số tiền thấp nhất là 2.000.000 USD

Chương trình gửi tiền vào ngân hàng tại Thổ Nhĩ Kỳ

Một trong những giải pháp ít rủi ro là bạn có thể gửi tiền vào một ngân hàng ở Thổ Nhĩ Kỳ với số tiền cố đinh là 500.000 USD và duy trì trong vòng 3 năm. Bạn sẽ đủ điền kiện xin nhập quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ.

Khởi nghiệp tại Thổ Nhĩ Kỳ để nhận được hộ chiếu

Bạn có thể thành lập công ty riêng với điều kiện là công ty của bạn phải tạo công ăn việc làm cho ít nhất 50 công dân địa phương. Nếu đáp ứng được yêu cầu này thì bạn đủ điều kiện để nhập quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và sinh sống lâu dài tại đây.


Trong các chương trình để sở hữu quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, ngoài hình thức kết hôn với công dân Thổ Nhĩ Kỳ, sinh sống lâu lăm dưới dạng lao động và du học sinh thì chương trình đầu tư bất động sản được lựa chọn nhiều nhất. Vì loại hình đầu tư bất động sản không đem lại rủi ro, chi phí đầu tư thấp, sở hữu quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ nhanh chóng, ngoài ra còn có thể sinh lời khi cho thuê và có thể bán bất động sản để hoàn vốn sau 3 năm.

Tìm hiểu thêm chương trình đầu tư bất động sản nhập quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ

3 views0 comments