Tổng hợp các quốc gia chấp nhận 2 quốc tịch

Dự án Luật Quốc tịch Việt Nam (sửa đổi) được thông qua ngày 13/11/2008 cho phép người Việt có cơ hội sở hữu 2 quốc tịch. Vậy hãy cùng visathegioi24h tìm hiểu xem quốc gia nào chấp nhận 2 quốc tịch và có chương trình nào hỗ trợ người Việt nhập tịch quốc tịch thứ 2.


Thế nào là 2 quốc tịch?

Chế độ hai quốc tịch là chế độ một nhà nước cho phép công dân của quốc gia mình được công nhận hợp pháp là công dân ở một quốc gia khác cùng một lúc.


Để có thể thực hiện bước đi quan trọng này, bạn cần nắm rõ một số điều cơ bản như:

  • Các nước nào chấp nhận 2 quốc tịch đồng thời.

  • Quốc gia không chấp nhận 2 quốc tịch.

Đúng là bạn có thể từ bỏ quốc tịch gốc để nhập tịch quốc gia khác tốt hơn, nhiều cơ hội phát triển hơn. Nhưng nếu tận dụng chính sách 2 quốc tịch, cơ hội sinh sống, học tập và làm việc sẽ thuận lợi hơn đấy!


Tuy nhiên, trong khi số quốc gia cho phép 2 quốc tịch ngày một tăng, vẫn còn những quốc gia tỏ thái độ gây gắt và nghiêm cấm việc sở hữu chiếc hộ chiếu thứ hai.


Các nước chấp nhận 2 quốc tịch

Trong những năm gần đây, nhiều quốc gia đã có thái độ tích cực hơn. Họ bắt đầu cho phép công dân của mình giữ 2, 3 quốc tịch đồng thời. Nguyên nhân chủ yếu là do việc công nhận quốc tịch thứ hai / đa quốc tịch để cư dân đầu tư và trở thành cư dân của quốc gia sở tại.Quốc gia không chấp nhận 2 quốc tịch


Quyền lợi của người có 2 quốc tịch


Tự do đi lại quốc tế

Một số hộ chiếu của một số quốc gia sẽ hạn chế, thậm chí không cho phép bạn đi du lịch đến bất kỳ địa điểm nào trong khu vực hay trên thế giới. Lúc này, hộ chiếu thứ hai có thể là giải pháp cho vấn đề này..


Mở rộng kinh doanh

Việc sở hữu quốc tịch thứ hai sẽ giúp bạn mở ra nhiều cơ hội hơn, nhất là trong kinh doanh và ký kết các giao dịch kinh doanh. Bên cạnh đó, doanh nghiệp nhận nhiều hỗ trợ thuế, vận chuyển,...


Chất lượng cuộc sống

Hiện nay, các quốc gia tiên tiến và phát triển như Mỹ, châu Âu, Úc, Canada,... đều có hệ thống phúc lợi xã hội, y tế, giáo dục hàng đầu thế giới. Tùy vào lựa chọn, khi sở hữu visa/ hộ chiếu của quốc gia thứ 2, bạn có thể hưởng những phúc lợi đó.

Bên cạnh đó, hệ thống y tế, giáo dục, xã hội châu Âu là miễn phí 100% cho các công dân của quốc gia thành viên và bạn có cơ hội tiếp nhận điều này thông qua chương trình Golden Visa Hy Lạp, Síp, Bồ Đào Nha,...


Sở hữu 2 quốc tịch đồng nghĩa bạn có thể đảm bảo được tương lai gia đình bạn thông qua giáo dục, chăm sóc sức khỏe hoặc đơn giản là một lối sống tốt hơn tại quốc gia thứ 2 mà bạn lựa chọn.


1 view0 comments

Recent Posts

See All